Năm 2020 : 2.281

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Tạm biệt cái nắng hè rực rỡ và những tháng ngày làm mới bản thân. Giờ đây, các em lại đến trường sẵn sàng cho một cuộc chinh phục kiến thức mới. Không phải ngẫu nhiên mà người ta đính chữ “mùa” với tựu trường. Bởi vì đó là khoảng thời gian hằng năm quý báu và mang đến những cảm xúc lặp đi lặp lại nhưng vô cùng vui vẻ và ấm áp của học sinh, thầy cô, gia đình. Vâng! đúng thế một năm học mới lại bắt đầu, chúng tôi những người lái đò qua sông lại bắt đầu một chuyến đò mới, mùa vụ mới.

Năm học mới nào cũng thế, chúng ta cùng sống trong không khí háo hức, hân hoan, tràn đầy cảm xúc của buổi ngày  khai giảng năm học mới. Hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường ngày 5/9/2019, không chỉ huyện Si Ma Cai nói chung mà các đơn vị trường trong xã Lùng Sui nói riêng cũng hòa chung với không khí tưng bừng, náo nhiệt đó.

Để chuẩn bị cho buổi lễ long trọng này, thầy và trò trong ba trường chúng tôi đã nỗ lực chuẩn bị: Từ phía UBND xã luôn quan tâm, động viên phối hợp với các trường chuẩn bị; Từ phía nhà trường, chúng tôi chuẩn bị khánh tiết, chương trình của buổi lễ, các em học sinh chuẩn bị những hành trang mới cho mình là những quyển sách, quyển vở, cái bút thân thương, không chỉ thế còn là bộ quần áo trắng mới tinh khôi, với nét mặt ngây thơ, hồn nhiên, nhí nhảnh của các em.

Ngày khai giảng đã điểm, các em được tập trung tại trường PTDTBT TH xã Lùng Sui- nơi diễn ra buổi lễ long trọng này. Chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp sự hiện diện, quan tâm của các vị khách quý từ các cơ quan Ban ngành huyện đặc biệt sự có mặt của của các đồng chí đại diện cho chính quyền địa phương, của các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh của 3 trường. Chương trình bắt đầu từ 8h sáng ngày 5/9 rất ngắn gọn, xúc tích nhưng không hề sơ sài; Cũng giống như bất kì một buổi lễ nào một chương trình không thể thiếu được phần mở màn đầy sôi động và háo hức đó là các tiết mục văn nghệ do các em đến từ ba trường trong xã biểu diễn.

Kết thúc phần văn nghệ là phần chính của buổi lễ; Các em học sinh được hát vang ca khúc Quốc ca, Đội ca với nghi lễ đầy trang nghiêm. Những cánh tay khép kín giơ tay chào, tư thế đứng nghiêm ôi chao! sao mà nghiêm trang đến thế. Tiếp theo chương trình, chúng tôi thật xúc động khi được nghe thầy giáo Bùi Đức Kỳ- Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho các thầy cô giáo lên đọc bức thư của Chủ tịch nước gửi cho thầy cô giáo và các em học sinh trong buổi khai giảng năm học mới. Thật xúc động biết mấy, những người lái đò như chúng tôi không thể không tự hào về nghề mà mình đã lựa chọn và thầm nhận thấy Đảng, Nhà nước giao cho mình một xứ mệnh, một vai trò thật lớn lao. Chúng tôi cũng thầm hứa càng cố gắng nỗ lực làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình.

Chương trình tiếp diễn trôi đi như những chiếc kim đồng hồ vậy, nhưng phần quan trọng nhất mà thầy và trò đều hồi hộp, mong chờ đó là tiếng trống của buổi khai trường đánh dấu một năm học mới- một nhiệm vụ mới gánh nặng lên đôi vai của người thầy.

Vâng! Tiếng trống đó đã vang lên các bạn ạ. Hân hạnh cho các đơn vị trường trong xã Lùng Sui được nghe tiếng trống trường khai giảng năm học mới của đồng chí Trần Thị Bích Sửu - Phó Chủ tịch HĐND huyện Si Ma Cai. Mỗi thầy cô, mỗi em học sinh vô cùng xúc động khi được nghe thấy tiếng trống đó. Dẫu biết rằng tiếng trống đó ngày bình thường chúng ta vẫn nghe thấy nhưng hôm nay nó đặc biệt hơn bao giờ hết. Chính tiếng trống ấy nó báo hiệu cho một năm học mới chính thức bắt đầu.

Trong buổi lễ long trọng này cũng không thể thiếu được những tình cảm, sự quan tâm của các các ban ngành đoàn thể  trong huyện đã là nguồn động viên lớn lao tới các em học sinh, những món quà trao đi để nhận lại vô vàn tình yêu thương ấm áp....

Vâng! Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường thật ý nghĩa biết bao đối với học sinh và những người thầy cô giáo ở huyện Si Ma Cai – Lào Cai nói riêng và của cả nước nói chung, một ngày để lại trong tôi nhiều kỉ niệm đáng nhớ! Buổi lễ đã khép lại, chúc các thầy cô giáo vững tin trên con thuyền, gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới này.