Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 25
Năm 2020 : 2.281
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUYẾT TÂM CAO TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID1-19 CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDT BT THCS SỐ 1 XÃ LÙNG THẨN

 

Thực hiện đúng phương châm “Tạm ngừng đến trường nhưng không dừng việc học” các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở số 1 xã Lùng Thẩn đã rất tích cực, chủ động cập nhật các chuyên đề ôn tập trong thời gian nghỉ tránh dịch ở nhà.   

          Ngoài việc học và làm bài tập ở nhà thì thực hiện theo công văn số 18/CV-HĐĐ V/v triển khai tổ chức “Ngày hội sắc màu năm 2020 – Cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi”. Các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở số 1 xã Lùng Thẩn cũng đã tích cực tham gia vào các phong trào vẽ tranh, sáng tác thơ để thể hiện sự quyết tâm cao trong phòng chống dịch COVID-19.

          Nhìn chung các em học sinh có ý thức tốt, nhiệt tình, hào hứng tham gia vào phòng trào vẽ tranh phòng chống dịch COVID-19. Kết quả toàn trường đã lựa chọn được 15 bức tranh để gửi tham dự cuộc thi vẽ tranh phòng chống dịch, trong đó có một số bức tranh được các em lột tả các hành động thiết thực mà bản thân em và gia đình, bà con lối xóm ngày ngày cùng nhau hưởng ứng phong trào chống dịch nhưng trong số đó có một số bài vẽ của các em học sinh vẽ rất đẹp, đúng bố cục, nội dung có tính tuyên truyền cao, màu sắc bức tranh hài hòa, bắt mắt như bức tranh của em: Giàng Seo Phong, học sinh lớp 8A1. Trong bức tranh em thể hiện đúng việc làm thiết thực đó là: “Luôn đeo khẩu trang đầy đủ đúng quy cách khi ra ngoài”.

Ngoài bức tranh của em học sinh Giàng Seo Phong thì còn có  em Sùng Thị Lan – Lớp 6A1 cũng có một bức tranh thật đẹp thể hiện ý thức của em và người thân trong gia đình em trong việc phòng chống dịch bệnh.

 

Mặc dù nét vẽ vẽ của em không quá cầu kì nhưng với sự phối màu hợp lý thì thông điệp em muốn nói lên trong bức tranh “Đeo khẩu trang để tự bảo vệ chính mình” vẫn có giá trị vô cùng sâu sắc.

          Ngoài hai bức tranh của em Phong và em Lan thì trong bộ sưu tập tranh của các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở số 1 Lùng Thẩn thực sự ấn tượng với bức tranh của em Cư Thị Chủ học sinh lớp 7A1, em vẽ  tranh trong mùa COVID nên điều kiện vẽ tranh chẳng thể đầy đủ như ở trường, nhưng với sự đam mê và ý thức trong phòng chống dịch em vẫn vượt qua mọi khó khăn để thể hiện chi tiết bức tranh gửi thông điệp khác đó là “ Hãy phun thuốc khử trùng đầy đủ, đúng thờ gian quy định, dọn dẹp sạch sẽ nhà ở khu dân cư, các hộ gia đình”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip