Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 25
Năm 2020 : 2.281
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TUYỂN SINH CÁC LỚP ĐẦU CẤP THCS, THPT NĂM HỌC 2020-2021

Để đáp ứng nhu cầu tuyển sinh đầu vào cho các lớp đầu cấp như lớp 10 cứ vào thời gian này hằng năm, năm nào vậy dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên; Trường PTDTBT THCS số 1 xã Lùng Thẩn đã lên kế hoạch và phối hợp với nhiều đơn vị trường có nhu cầu tuyển sinh các lớp đầu cấp để tổ chức Hội nghị tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, THPT năm học 2020-2021.

Vào 14h15 phút ngày 18/06/2020 tại Trường PTDTBT THCS số 1 xã Lùng Thẩn đã tổ chức Hội nghị tuyển sinh các lớp đầu cấp THCS, THPT năm học 2020-2021.

Các tổ chức chính quyền địa phương cũng rất quan tâm đến các em học sinh, đó cũng là lí do của sự có mặt của đồng chí Sùng A Chùa- Phó Chủ tịch UBND xã Lùng Thẩn, đặc biệt không thể thiếu được sự có mặt của các thầy cô giáo đến từ các đơn vị trường PTDTNT, các trường THPT số 1+2 Si Ma Cai, trường TTGDNN - GDTX; và sự có mặt của Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS số 1 xã Lùng Thẩn cùng thầy cô giáo chủ nhiệm của hai lớp 9 đặc biệt hơn là sự có mặt của phụ huynh và học sinh lớp 9 năm học 2019-2020.

Toàn bộ hội nghị

Mỗi đơn vị trường trong toàn huyện đều có đặc thù riêng, có chế độ thu hút cũng như quy mô trường riêng. Mỗi trường đều có điểm chú ý riêng. Đầu tiên, các thầy cô giáo đến từ ngôi trường PTDTNT huyện Si Ma Cai tư vấn, tuyển sinh cho các em học sinh khối 5 và khối 9 để các em biết và bước đầu định hình được 1 phần nào đó về ngôi trường này.

GV trường PTDT NT THCS&THPT tuyên truyền công tác tuyển sinh

 

Tiếp theo, lần lượt là thầy cô giáo đại diện cho các trường THPT số 1, 2 huyện Si Ma Cai và trường Trung tâm TTGDNN – GDTX giới thiệu về quy mô, chế độ và tư vấn công tác tuyển sinh cho các em.

 

GV trường THPT số 1 tuyên truyền công tác tuyển sinh

 

 

GV trường THPT số 2 tuyên truyền công tác tuyển sinh

 

 

 

GV Trung tâm GDNN&GDTX huyện tuyên truyền công tác tuyển sinh

 

Tiếp theo chương trình của buổi Hội nghị, đồng chí Sùng A Chùa- Phó Chủ tịch UBND xã Lùng Thẩn đã có lời động viên các cháu học sinh. Đồng chí cho biết: Trong công tác tuyển sinh của những năm học trước đã có nhiều tiến bộ về chất lượng điểm thi đầu vào và tỷ lệ thi vào THPT; Đã có HS thi đỗ vào trường nội trú. Tuy nhiên trong công tác tuyển sinh cũng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vẫn còn học sinh ở nhà sau khi học xong vì nhiều lí do từ phía gia đình.... Số lượng học sinh được duyệt trúng tuyển vào THPT sau đó không ra lớp hoặc ra lớp rồi lại bỏ về do nhiều nguyên nhân vẫn còn xẩy ra. Đồng thời đồng chí Phó chủ tịch xã cũng khuyên các em hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

 

Đ/c  Sùng A Chùa -PCT UBND xã Lùng Thẩn phát biểu trong Hội nghị

 

Hội nghị đã kết thúc với sự thống nhất cao của các đại biểu, phụ huynh và học sinh tham dự. Đồng chí Sùng A Chùa- Phó chủ tịch sinh xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị tuyển sinh các cấp học, khẳng định Hội nghị tuyển sinh năm 2020 với sự tham mưu, nỗ lực thực hiện của các ban ngành đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn cùng với sự ủng hộ của các phụ huynh và các em học sinh công tác tuyển sinh năm học 2020 chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip